Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Lượt xem: 2829
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 5 lượt đánh giá )

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai luôn chiếm được rất nhiều sự quan tâm của các cặp vợ chồng. Phương pháp này không chỉ giúp sinh con theo ý muốn mà còn là phương pháp kế hoạch hóa gia đình hiệu quả. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai cũng là chia sẻ của Phòng khám đa khoa Thành Đức hôm nay.

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-trai

Cách tính ngày rụng trứng (Ảnh minh họa)

Cách tính ngày rụng trứng của chị em phụ nữ

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Để tính ngày rụng trứng chính xác các chị em cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong vài tháng liên tiếp và đánh dấu ngày đầu tiên hành kinh của mỗi tháng. Chu kỳ kinh nguyệt của các chị em đa phần là 28 ngày và ngày rụng trứng sẽ ở ngày thứ 14, đối với chu kỳ 30 ngày thì sẽ rụng trứng vào ngày thứ 16.

Chu kỳ kinh nguyệt không phải lúc nào cũng đều đặn, việc ít hay nhiều hơn một ngày là chuyện rất bình thường. Vì thế để đảm bảo việc tính ngày trứng rụng để sinh con trai chính xác nhất các chị em nên lên kế hoạch theo dõi trong khoảng 3 - 4 tháng. Sau khi biết được chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày thì có thể đối chiếu với bảng sau đây:

cach-tinh-ngay-rung-trung

Chu kỳ kinh nguyệt phổ biến của chị em

Dựa vào nhiệt độ cơ thể

Trước ngày rụng trứng 2 ngày, nhiệt độ cơ thể sẽ thấp hơn so với bình thường, đây là dấu hiệu cho biết ngày rụng trứng dễ nhận biết thứ hai sau dịch tiết âm đạo. Trong ngày rụng trứng nhiệt độ cơ thể có thể giảm tới 0,5 độ, còn ngày sắp hành kinh nhiệt độ cơ thể tăng 0,3 - 0,5 độ. Căn cứ vào quy luật thay đổi nhiệt độ cơ thể này các chị em theo dõi khoảng 3 chu kỳ kinh nguyệt để nắm chắc hơn về ngày rụng trứng.

Chất nhầy ở cổ tử cung

Theo dõi chất nhầy ở “cô bé” của mình cũng là cách đơn giản để xác định ngày rụng trứng. Thông thường đến ngày rụng trứng thì chất nhầy ở âm đạo trở lên nhiều hơn, có màu giống lòng trắng trứng và dùng tay thử có thể kéo thành sợi.

Dùng que thử rụng trứng

Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều gây khó khăn cho việc theo dõi thì có thể sử dụng que thử rụng trứng. Việc thử này nên được thực hiện vào buổi sáng khi vừa thức dậy. Sau khi đặt que thử vào nước tiểu nếu thấy nồng độ hormone uteinizing hormone – LH tăng chứng tỏ trứng sẽ rụng.

Để việc sinh con trai có tỷ lệ thành công cao hơn, các cặp vợ chồng nên chú ý các vấn đề sau:

- Nên quan hệ trước khi trứng rụng khoảng 3 tiếng (có thể xác định bằng nhiệt kế, siêu âm canh noãn hoặc que thử rụng trứng). Người chồng cũng không nên thủ dâm hay quan hệ tình dục trước ngày trứng rụng từ 7 đến 10 ngày và sau trứng rụng 1 ngày.

- Quan hệ tình dục theo kiểu truyền thống và quan hệ tình dục nhẹ nhàng để tránh trứng rụng đột ngột.

- Khi xuất tinh nên đưa dương vật vào thật sâu bên trong, sau khi xuất tinh thì người vợ nên co chân và nằm ngửa khoảng 3 tiếng rồi mới đi tắm.

- Chỉ nên quan hệ tình dục 1 lần duy nhất vào ngày rụng trứng, nếu quan hệ nhiều lần thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn con trai.

Trên đây là những chia sẻ về cách tính ngày trứng rụng để sinh con trai của Phòng khám đa khoa Thành Đức. Tuy nhiên những phương pháp này mang tính tham khảo chứ không tuyệt đối chính xác, và dù con trai hay con gái đều là con ruột thịt của bạn, không nên quá nặng nề việc phải sinh con trai và nạo phá thai khi không được như ý muốn.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Một số cách kéo dài dương vật cho nam giới
Một số cách kéo dài dương...
Làm thế nào để kéo dài dương vật? là câu hỏi khá phổ biến của...
Quan hệ khi có kinh có sao không? Có thai không?
Quan hệ khi có kinh có sao...
Vấn đề quan hệ khi có kinh có bị làm sao không và đang có kinh quan...
Hiếm muộn có phải vô sinh hay không?
Hiếm muộn có phải vô sinh...
Vô sinh và hiếm muộn có gì khác nhau? Chào bác sĩ, năm nay tôi 25 tuổi,...
Một số tư vấn bệnh nam khoa cho nam giới
Một số tư vấn bệnh nam...
Bệnh nam khoa là tập hợp những căn bệnh liên quan đến các cơ quan...
Cách làm dương vật to và dài hơn tự nhiên
Cách làm dương vật to và...
Cách làm dương vật to và dài hơn! Câu hỏi tư vấn: Xin chào bác...
Nam giới nên ăn gì để tinh trùng khỏe
Nam giới nên ăn gì để tinh...
Tinh trùng là nhân tố quyết định tới việc thụ thai, tinh trùng yếu...