Tư Vấn

Hiện tượng không xuất tinh được nguyên nhân do đâu

Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar on / 8
Bình thườngTuyệt vời 
Hiện tượng không xuất tinh được nguyên nhân do đâu - Xếp hạng: 9.5 out of 10 based on 8 votes

Việc có thể kéo dài thời gian quan hệ là mong ước của rất nhiều nam giới bị xuất tinh sớm, thế nhưng có một số ít trường hợp ngược lại, việc không thể xuất tinh khiến nam giới không đạt được khoái cảm tình dục và không còn ham muốn tình dục, vậy hiện tượng không xuất tinh được nguyên nhân do đâu.

nam-gioi-khong-xuat-tinh-duoc-la-do-dau

Nam giới không xuất tinh được là do đâu? (Ảnh minh họa)

Hiện tượng không xuất tinh được là như thế nào

Không xuất tinh được là hiện tượng không phổ biến như xuất tinh sớm, có rất ít nam giới gặp phải tình trạng này. Việc không thể xuất tinh gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục của nam giới. Thông thường khi cuộc quan hệ đạt đỉnh thì nam giới sẽ xuất tinh, việc không thể xuất tinh khiến họ không có khoái cảm và sinh ra tâm lý chán nản, không còn muốn quan hệ. Trong một số trường hợp khi nằm mơ họ vẫn có thể xuất tinh và có khoái cảm nhưng trong thực tế khi bắt đầu quan hệ với bạn tình thì điều đó lại không xảy ra.

Hiện tượng không thể xuất tinh ở nam giới được chia làm hai loại:

- Không xuất tinh nguyên phát: là tình trạng nam giới chưa một lần xuất tinh khi quan hệ.

- Không xuất tinh thứ phát: là tình trạng trước kia khi quan hệ vẫn xuất tinh được nhưng do một nguyên nhân nào đó lại không thể xuất tinh và dù cố gắng thế nào cũng không thể xuất tinh được.

Trên thực tế, những ảnh hưởng của việc không thể xuất tinh còn phức tạp và nghiêm trọng hơn so với việc xuất tinh sớm. Có thể kể đến các hậu quả như:

- Dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương: Do không xuất tinh nên dương vật vẫn cương cứng, dây thần kinh vỏ não và thần kinh trung ương vẫn còn trong trạng thái kích thích. Tuy nhiên quan hệ trong thời gian dài nhưng không xuất tinh khiến cho nam giới mệt mỏi và không thể tiếp tục và phải dùng lại, thói quen này lâu ngày sẽ làm cho việc cương dương bị rối loạn.

- Xuất tinh không được cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm tiền liệt tuyến mãn tính và rất khó để điều trị.

- Nguy cơ vô sinh cao: Không xuất tinh được đồng nghĩa với việc tinh trùng không thể gặp trứng và không xảy ra hiện tượng thụ thai, đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới vô sinh.

- Không xuất tinh được sẽ khiến cho thần kinh của nam giới bị suy yếu, tâm sinh lý bị ảnh hưởng và gây ra chán nản, hạnh phúc gia đình cũng bị rạn vỡ.

khong-xuat-tinh-duoc-la-bi-lam-sao

Không xuất tinh được là bị làm sao? (Ảnh minh họa)

Không xuất tinh được là do đâu

Hiện tượng không xuất tinh được chủ yếu do các nguyên nhân như:

Nguyên nhân tâm lý: Nam giới nếu căng thẳng kéo dài hay làm việc quá sức, hoạt động tình dục bị kìm hãm trong một thời gian dài và không có hứng thú quan hệ và cảm thấy không thoải mái khi quan hệ chính là những yếu tố dẫn tới hiện tượng không xuất tinh được.

Nguyên nhân do một số bệnh lý: Không xuất tinh được là biểu hiện của các bệnh lý như sau:

- Tổn thương thoái hóa ở thần kinh tiểu khung và tủy sống: Đối với nguyên nhân này thì nam giới vẫn có ham muốn nhưng chậm xuất tinh, sự dẫn truyền của thần kinh cảm giác yếu đi hoặc bị liệt chức năng của thần kinh vận động. Việc dùng thuốc thần quá nhiều, thuốc chẹn alpha cũng khiến nam giới không thể xuất tinh, khi ngừng thuốc sẽ phục hồi dần dần.

- Xuất tinh ngược lên bàng quang: Phần niệu đạo nằm trong dương vật là niệu đạo trước, ở niệu đạo sau vừa có nước tiểu vừa có cả tinh dịch đi qua. Tuyến tiền liệt của nam giới sẽ bao quanh niệu đạo sau, ở vùng này sẽ có những cơ quan rất nhỏ để điều chỉnh nước tiểu và tinh dịch để chúng không bị phóng ra cùng một lúc. Khi quan hệ tình dục đạt đỉnh thì lỗ bàng quang sẽ được đóng chặt và tinh dịch được phóng ra. Khi sự điều chỉnh này bị rối loạn sẽ khiến cho các cơ quan trên mất đi sự phối hợp và gây ra tình trạng xuất tinh ngược lên bàng quang.

- Ống phóng tinh bị tắc: Đây thường là hậu quả của viêm niệu đạo sau, và rất hiếm trường hợp là do bẩm sinh.

Không xuất tinh được phải làm sao

Khi gặp tình trạng không xuất tinh được vài lần liên tiếp thì nam giới nên tìm gặp bác bác sĩ nam khoa để được tư vấn, tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh tình trạng không xuất tinh được kéo dài, khi đó việc điều trị càng thêm khó khăn.

Đối với nguyên nhân không xuất tinh được là do tâm lý thì cần phải giữ cho tinh thần thoải mái, thay vì tâm lý muốn thỏa mãn nhu cầu hãy làm cho việc giao hợp thực sự thăng hoa, điều này giúp cho việc phóng tinh được dễ dàng hơn.

Đối với nguyên nhân không xuất tinh được là do bệnh lý thì có thể sử dụng thuốc và một số biện pháp khác để hỗ trợ. Cần tìm đến các phòng khám uy tín và chất lượng để các bác sĩ xác định nguyên nhân, từ đó sẽ có các biện pháp can thiệp kịp thời.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về hiện tượng không xuất tinh được nguyên nhân do đâu, để được tư vấn chi tiết hơn hãy gọi cho cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 5566 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.

Bệnh nhiều người mắc phải
Kiến thức về bệnh

online left