Nguyên nhân nào dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới

Lượt xem: 8267

Xuất tinh sớm là hiện tượng thường gặp ở nam giới, không chỉ khiến nam giới mất tự tin trong cuộc sống tình dục mà thậm chí còn dẫn tới vô sinh, hiếm muộn. Vậy nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới là gì?

nguyen-nhan-nao-dan-toi-xuat-tinh-som-o-nam-gioi

Nguyên nhân xuất tinh sớm là gì? (Ảnh minh họa)

Xuất tinh sớm là gì?

Theo các nhà nam học, xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không kiểm soát được sự xuất tinh khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học lại cho rằng, xuất tinh sớm là khi thời gian lên đỉnh của nam giới xảy ra trước khi người phụ nữ lên đỉnh. Tuy nhiên những định nghĩa này khá khó áp dụng trong thực tế.

Trong thực hành điều trị, xuất tinh sớm được tính từ khoảng thời gian giao hợp tức từ khi dương vật bắt đầu vào âm đạo cho tới khi xuất tinh. Nếu thời gian dưới 3 – 5 phút, thì được cho là xuất tinh sớm.

Nguyên nhân nào dẫn tới xuất tinh sớm ở nam giới?

Theo thống kê lâm sàng, có tới hơn 50% nam giới xuất tinh sớm là do yếu tố tâm lý gây nên. Còn lại là những nguyên nhân như bệnh lý, dài hoặc hẹp bao quy đầu, do thói quen sinh hoạt..

Cơ thể mệt mỏi

Nam giới sau làm việc nặng, đi xa, lao động mệt mỏi, làm việc quá sức… khiến cơ thể mệt mỏi khiến nam giới không đủ sức khỏe để làm “chuyện ấy” dẫn đến xuất tinh sớm.

Tâm lý căng thẳng, lo âu, stress

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm sở nam giới. Khi tâm lý căng thẳng, stress, lo âu… khiến nam giới mất tập trung khi quan hệ tình dục, giảm ham muốn, dẫn tới xuất tinh sớm.

Thủ dâm thường xuyên

Khi thủ dâm, nam giới thường có tâm lý chỉ cần đạt được khoái cảm nên xuất tinh nhanh hoặc do tâm lý sợ bị phát hiện nên cố làm cho xong. Dần dần tạo thói quen khiến nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Dây thần kinh giao cảm bị tổn thương

Những trường hợp như: Gãy xương chậu, xơ cứng động mạch, tiểu đường, mở rộng tuyến tiền liệt, … có thể gây ảnh hưởng đến giây thần kinh giao cảm của nam giới, khiến giảm khả năng kiểm soát xuất tinh dẫn tới xuất tinh sớm.

Sử dụng chất kích thích, rượu bia quá nhiều

Nam giới sử dụng quá nhiều rượu bia, thuốc lá, chất kích thích…sẽ gây ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục, dễ dàng dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, có thể dẫn tới hiếm muộn cho nam giới.

Dài hoặc hẹp bao quy đầu

Theo bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: 60% nam giới mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu dẫn tới xuất tinh sớm. Đối với những trường hợp nhạy cảm này, chỉ cần cọ sát dương vật cũng có thể làm xuất tinh. Cách điều trị dài hoặc hẹp bao quy đầu ở nam giới là tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

xuat-tinh-som-co-nhung-trieu-chung-nao

Tình trạng xuất tin h sớm ở nam giới có thể dễ dàng nhận biết bằng một số triệu chứng xuất tinh sớm thường gặp như: Thường xuyên quan hệ dưới 3 phút hoặc nặng hơn là chưa quan hệ đã xuất tinh.

Trên đây là những thông tin về Nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm ở nam giới. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn có thể chat trên Yahoo hoặc gọi đến hotline 0394 976 999 - 0386 977 199 để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí.

 

Đánh giá: 
Nguyên nhân nào dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  132 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?