Tư Vấn

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai

Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar on / 16
Bình thườngTuyệt vời 
Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai - Xếp hạng: 9.0 out of 10 based on 16 votes

Xin chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm, xin hỏi các bác sĩ sau khi quan hệ bao lâu thì có thai. Em và bạn trai trót quan hệ nhưng lại không có biện pháp phòng tránh, em rất lo mình mang thai vào lúc này do chưa sẵn sàng làm vợ và làm mẹ. Mong các bác sĩ tư vấn cho em sớm, em xin cảm ơn! (Mai Lan – Hà Nam).

sau-quan-he-bao-lau-thi-co-thai

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai (Ảnh minh họa)

Sau quan hệ bao lâu thì có thai

Chào bạn Mai Lan, trước hết chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tín nhiệm và chia sẻ với Phòng khám Thiên Tâm. Với vấn đề sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai, các chuyên gia phụ khoa xin được tư vấn cho bạn như sau:

Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai là vấn đề không chỉ bạn mà rất nhiều chị em khác thắc mắc. Thông thường, nếu cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh và sức khỏe sinh sản bình thường thì sau khi quan hệ khoảng từ 7 đến 10 ngày là có thể sử dụng que thử thai để xác định là đã có thai hay chưa. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì có thể chờ đến ngày thứ 14 sau khi quan hệ để tiến hành thử thai. Để phòng việc kết quả thử thai không chính xác do không sử dụng que thử thai đúng cách bạn nên mua 2 đến 3 que thử và tiến hành thử thai vào sáng sớm, khi mới thức dậy, như vậy kết quả thử thai chính xác nhất.

Việc trứng và tinh trùng gặp và kết hợp với nhau cần có nhiều điều kiện thuận lợi, nếu bạn và bạn trai có quan hệ vào thời điểm rụng trứng thì tỉ lệ có thai là rất cao, ngược lại nếu quan hệ vào khoảng thời gian trước và sau hành kinh một tuần thì khả năng mang thai là rất thấp.

Để biết mình có mang thai hay không bạn cũng nên chú ý xem bản thân có những dấu hiệu có thai dưới đây không, nếu có khoảng 3 dấu hiệu trở nên thì rất khó khả năng bạn đã mang thai:

- Chất nhầy ở cổ tử cung đặc, bít chặt cổ tử cung.

- Ngực căng cứng, có cảm giác đau.

- Người luôn mệt mỏi cho dù bạn không phải làm việc gì quá sức.

- Đi tiểu liên tục.

- Nhạy cảm với mùi hơn.

- Có cảm giác buồn nôn, nôn khan, nhất là vào sáng sớm.

- Thân nhiệt cao hơn bình thường.

- Rối loạn tiêu hóa, rối loạn tiểu tiện.

- Có hiện tượng rỉ một chút máu ở quần lót.

- Lông mày, tóc mai dựng đứng, quầng vú bị thâm, môi nhợt nhạt…

Bạn Mai Lan thân mến, mặc dù nói có thể xác định sau quan hệ bao lâu thì có thai nhưng kết quả que thử thai không phải lúc nào cũng chính xác tuyệt đối, nhiều dấu hiệu mang thai tuần đầu cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh phụ khoa nào đó. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đi khám phụ khoa để xác định có mang thai hay không.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý với kết quả, vạch ra sẵn hướng giải quyết trong trường hợp có thai. Chúng tôi mong rằng nếu bạn thực sự mang thai thì không nên nhanh chóng quyết định phá thai, bạn nên chia sẻ với người thân để có hướng giải quyết tốt nhất, phá thai chỉ là bất đắc dĩ. Nếu bạn không mang thai, hãy chú ý hơn trong quan hệ tình dục, nên tìm hiểu các biện pháp tránh thai an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai, để được tư vấn thêm về những vấn đề bạn quan tâm, hãy gọi cho chúng tôi đường dây nóng 01666 06 5566 để được các chuyên gia hỗ trợ trực tiếp và tận tình nhất.

Bệnh nhiều người mắc phải
Kiến thức về bệnh

online left