Cơ sở y tế
0379544317
0379544317

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà thường gặp là gì

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà thường gặp là gì
Điểm trung bình: 8.1 / 10 (7 lượt đánh giá)

Tư vấn

Những biểu hiện thường gặp của bệnh sùi mào gà thường bộc phát sau 2 – 9 tháng ủ bệnh thế nhưng, những biểu hiện này thường khá giống với triệu chứng của bệnh nhiệt miệng và viêm đường hô hấp. Vì vậy mà người bệnh thường chủ quan và bỏ lỡ mất thời điểm vàng để điều trị bệnh.

 

bieu-hien-cua-benh-sui-mao-ga-thuong-gap-la-gi

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới thường không giống nhau?

Những biểu hiện chung của bệnh sùi mào gà

Bộc phát sau một thời gian ủ bệnh, sùi mào gà thường có biểu hiện là những nốt u nhú có kích thướng 1 – 2mm và nổi cao trên bề mặt niêm mạc. Những nốt u nhú có màu hồng hoặc đỏ, thường không đau, không ngứa cũng không chủ mủ hay chảy máu.

Nhưng sau một thời gian, chúng bắt đầu phát triển to lên và liên kết với nhau thành những mảng sùi hình mào gà, hoa lơ hoặc quả dâu. Đồng thời, chúng cũng bắt đầu có những thay đổi về tính chất, như: Mềm mủn, đau, ngứa và chảy dịch. Trong dịch này có chứa rất nhiều virus gây bệnh sùi mào gà, nếu không may “dính” phải, nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới

Ở nam giới, những biểu hiện thường gặp của bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào đã từ có tiếp xúc thân mật với mầm bệnh. Trong đó, cơ quan sinh dục (quy đầu, rãnh quy đầu, bìu…) miệng, tay và hậu môn là những vị trí thường gặp nhất.

Kể từ khi những biểu hiện này xuất hiện, nếu nam giới không điều trị sớm và đúng phương pháp thì nguy cơ bị ung thư hoặc vô sinh – hiếm muộn là rất lớn. Thậm chí, nếu chủ quan còn có thể lây cho đối tác khi quan hệ tình dục không an toàn.

Biểu hiện thường gặp của sùi mào gà ở nữ giới

Cũng giống như nam giới, nữ giới có thể phát hiện mình mắc sùi mào gà thông qua những mảng sùi ở cơ quan sinh dục (môi lớn, môi nhỏ, thành âm đạo, bẹn trong, cổ tử cung, tay, miệng, rãnh hậu môn hoặc ống hậu môn. Tuy nhiên, những mảng sùi mào gà ở nữ giới thường phát triển nhanh và to hơn so với nam giới. Nguyên nhân là do, sức đề kháng của nữ giới kém hơn; cơ quan sinh dục ẩm và ấm hơn nam giới. Mà đây lại là môi trường sinh sống và phát triển lý tưởng của virus gây bệnh sùi mào gà.

benh-sui-mao-ga-co-nguy-hiem-khongVới những biểu hiện như vậy thì bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? Nhìn chung, bệnh sùi mào gà được sếp trong 8 bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay. Do những phiền phức mà bệnh gây ra và khả năng lây lan chóng mặt nên sùi mào gà cũng được sếp vào một trong những bệnh xã hội nguy hiểm nhất.

Do đó, ngay khi những nốt u nhú đầu tiên xuất hiện, nữ giới phải đến gặp bắc sĩ để có hướng điều trị kịp thời. Nếu để đến khi u nhú phát triển thành mụn sùi và lây lan vào trong cổ tử cung sẽ làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử và vô sinh hiến muộn.

Trên đây là những biểu hiện thường gặp của bệnh sùi mào gà và những vị trí phát triển của nó ở cả nam và nữ. Hy vọng với những thông tin bổ ích này, người bệnh có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm, đúng phương pháp.

Nếu còn thắc măc hay cần tư vấn về Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà, xin các bạn vui lòng gọi điện đến hotline: 0379 544 317 - 0379 544 317 hoặc chat trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thái Hà tại hệ thống tư vấn trực tuyến.

Địa chỉ khám và điều trị bệnh xã hội: Phòng khám đa khoa Thái Hà, Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

 

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha