Cơ sở y tế
0379544317
0379544317

Hình ảnh bệnh giang mai ở nữ và nam giới

Hình ảnh bệnh giang mai ở nữ và nam giới
Điểm trung bình: 9.9 / 10 (19 lượt đánh giá)

Tư vấn

Giang mai và hình ảnh bệnh giang mai luôn chiếm được sự quan tâm của tất cả mọi người. Những hình ảnh về bệnh giang mai chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp mọi người ý thức được sự nguy hiểm của căn bệnh xã hội này và có biện phòng phòng bệnh và chữa bệnh kịp thời.

Hình ảnh bệnh giang mai qua các thời kỳ

Bệnh giang mai lây chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn. Giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể người gây ra. Bệnh có 3 thời kỳ:

Giai đoạn 1:

Sau khi bị xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập và trải qua thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần trên cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện các ban đỏ hoặc nâu nhạt hình bầu dục và có viền đỏ gọi là săng giang mai.

hinh-anh-xoan-khuan-gay-benh-giang-mai

Hình ảnh xoắn khuẩn Treponema pallidum gây bệnh giang mai

Ở giai đoạn đầu săng giang mai nông và không gây ngứa hay cảm giác khó chịu cho người bệnh và có thể xuất hiện ở lòng bàn tay, lưỡi do quan hệ bằng miệng, dương vật, âm đạo… Sau một thời gian các triệu chứng này không cần chữa cũng tự biến mất và dễ làm cho người bệnh hiểu lầm là bệnh đã khỏi hoàn toàn.

Một số hình ảnh của bệnh giang mai giai đoạn 1:

hinh-anh-benh-giang-mai-o-luoi

Hình ảnh bệnh giang mai ở lưỡi

 hinh-anh-giang-mai-tren-khap-co-the-nguoi

Hình ảnh giang mai trên các bộ phận cơ thể người

Giai đoạn 2:

Giai đoạn 2 bắt đầu sau khoảng 4 – 10 tuần săng giang mai ở giai đoạn 1 biến mất. Ở giai đoạn 2 các triệu chứng bệnh giang mai mờ nhạt hơn, có màu hồng đỏ như hoa đào ẩn ở dưới da. Khi dùng tay để ấn vào các nốt đó thì các nốt ban sẽ biến mất. Các nốt hồng ban này xuất hiện chủ yếu ở hai cánh tay, bụng, lưng và ngực.

hinh-anh-giang-mai-an-tren-da

Hình ảnh giang mai ẩn trên da

Một thời gian về sau, từ các nốt hồng dỏ ẩn dưới da sẽ phát triển thành các sẩn gồ ghề, nó có thể liên kết với nhau. Nếu không may bị cọ sát thì các nốt sẩn này sẽ bị trầy sước và chảy mủ… giai đoạn này được gọi là sẩn giang mai.

hinh-anh-cac-not-ban-giang-mai-noi-tren-da

Hình ảnh các nốt ban giang mai nổi trên da

Bước vào giai đoạn hai người bệnh cũng sẽ có các triệu chứng như bị sốt, đau họng, đau đầu, nổi hạch…sau 3 – 6 tuần các triệu chứng này sẽ biến mất.
Ở giữa giai đoạn 2 và giai đoạn 3 là thời kỳ tiềm ẩn. Giai đoạn này kéo dài từ 1 đến 2 năm và các sẩn giang mai cũng mất đi.

Giai đoạn 3:

Giang mai giai đoạn 3 được chia thành củ giang mai, giang mai thần kinh và giang mai tim mạch. Giai đoạn cuối này kéo dài từ 3 đến 15 năm và ở bệnh sẽ không có khả năng bị lây nhiễm.

Củ giang mai chiếm khoảng 15% , trên cơ thể người bện sẽ xuất hiện các mụn đỏ như màu mận, xuất hiện với mất độ dày. Củ giang mai xuất hiện trung bình khoảng 15 năm sau khi nhiểm bệnh và dài nhất có thể tới 46 năm.

hinh-anh-cu-giang-mai-tren-mui

Hình ảnh củ giang mai trên mũi

Giang mai tim mạch chiếm khoảng 10%, người bệnh sẽ thường gặp chứng phình mạch và diễn ra khoảng từ 10 đến 30 năm mắc bệnh.

Giang mai thần kinh xẩy ra sau 4 đến 25 năm và chiếm khoảng 6,5%. Người bệnh trở lên suy nhược thần kinh, bị rối loạn ý thức, đột quỵ, bị ảo giác…

Trên đây là những hình ảnh bệnh giang mai, đây là căn bệnh xã hội có những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy khi có những dấu hiệu giai đoạn 1 của bệnh thi không nên chủ quan, hãy đi khám chữa kịp thời. Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh và cách chữa bệnh hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0379 544 317 - 0379 544 317 hoặc đến địa chỉ Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

 

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha