Cơ sở y tế
0379544317
0379544317

Khám xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu?

Khám xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu?
Điểm trung bình: 9.0 / 10 (12 lượt đánh giá)

Tư vấn

Xin chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, xin hỏi các bác sĩ khám và xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu? Mấy ngày nay ở dương vật và vùng bẹn của tôi bị xuất hiện những nốt hình tròn, có màu đỏ và không gây ngứa giống với biểu hiện của bệnh giang mai khiến tôi rất lo lắng, tôi muốn đi xét nghiệm cho yên tâm nhưng lại không biết nên xét nghiệm ở đâu thì tốt, mong các bác sĩ cho tôi lời khuyên, tôi xin cảm ơn! (Thế Tùng – Đống Đa, Hà Nội)

kham-xet-nghiem-benh-giang-mai-o-dau

Xin chào bạn Thế Tùng, cám ơn sự tín nhiệm của bạn dành cho Phòng khám đa khoa Thái Hà. Với thắc mắc của bạn xét nghiệm giang mai thế nào và khám xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum hay còn gọi là xoắn khuẩn giang mai gây ra, sau thời gian ủ bệnh khoảng 3 đến 90 ngày thì bệnh giang mai sẽ có những biểu hiện đầu tiên là săng giang mai tại vị trí tiếp xúc với mầm bệnh, đó là những vết loét màu đỏ, nền cứng, không chảy mủ và không đóng vảy, có dạng hình bầu dục hoặc hình tròn. Những chia sẻ của anh cũng khá giống với biểu hiện của săng giang mai.

Xét nghiệm giang mai như thế nào?

Hiện nay có những biện pháp xét nghiệm giang mai như sau:

- Phương pháp soi trên kính hiển vi: Đây là phương pháp thường được áp dụng cho những người mới bị mắc bệnh giang mai, tuy nhiên ở giai đoạn này thì việc chẩn đoán gặp khó khăn do bệnh chưa có những biểu hiện rõ ràng. Vì vậy để xét nghiệm giang mai các bác sĩ sẽ lấy mẫu ở các vết loét để thực hiện soi trên kính hiển vi và tìm ra xoắn khuẩn giang mai.

- Phương pháp xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu là phương pháp được áp dụng với những đối tượng bị giang mai giai đoạn hai, tức là khi các triệu chứng của giai đoạn 1 biến mất, các xoắn khuẩn đã xâm nhập sâu vào trong máu. Khi này các bác sĩ sẽ xét nghiệm máu để kiểm tra VDRL, RPR. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính thì cho thấy các xoắn khuẩn đã tồn tại trong máu, và bạn đã mắc bệnh giang mai.

- Xét nghiệm dịch não tủy: Đây là phương pháp thường được áp dụng đối với người bệnh bị mắc giang mai giai đoạn cuối vì ở giai đoạn này các xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào hệ thần kinh.

- Phương pháp xét nghiệm nước ối: trong trường hợp những phụ nữ mang thai muốn kiểm tra xem liệu bệnh đã truyền cho thai nhi chưa thì sẽ tiến hành lấy mẫu nước ối để soi trên kính hiển vi và tìm ra xoắn khuẩn giang mai.

Khám xét nghiệm giang mai ở đâu?

Cũng như bạn Thế Tùng và những người nghi ngờ mình có khả năng nhiễm giang mai khác, lựa chọn khám và xét nghiệm giang mai ở đâu rất khó khăn bởi quá nhiều các cơ sở y tế chuyên khoa mọc lên và không biết liệu những cơ sở y tế đó có thể cho kết quả chính xác. Bởi việc xét nghiệm sai sẽ dẫn tới việc bỏ qua thời điểm chữa bệnh tốt nhất, hoặc tốn tiền điều trị nếu nhưng không mắc bệnh nhưng kết quả xét nghiệm là dương tính.

Để xác định một địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín cần căn cứ vào những yếu tố sau:

- Cơ sở vật chất, thiết bị xét nghiệm chất lượng, đây là yếu tố quan trọng để kết quả xét nghiệm được chính xác.

- Chi phí xét nghiệm hợp lý

- Các y bác sĩ ở cơ sở y tế phải có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

- Tính chuyên nghiệp và thái độ phục vụ nhiệt tình thân thiện

- Kết quả xét nghiệm được bảo mật

Bạn Thế Tùng thân mến, khi đã nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh giang mai thì bạn nên dành thời gian để đi xét nghiệm sớm nhất có thể. Phòng khám đa khoa Thái Hà đảm bảo đáp ứng được tất cả các điều kiện của một địa chỉ khám và xét nghiệm giang mai an toàn. Bạn có thể lựa chọn làm xét nghiệm giang mai tại Thái Hà để có kết quả xét nghiệm chính xác cùng thái độ phục vụ tận tình nhất.

Trên đây là những tư vấn của Phòng khám đa khoa Thái Hà dành cho bạn về vấn đề khám và xét nghiệm giang mai. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0379 544 317 - 0379 544 317 để được tư vấn miễn phí.

 

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha