Cơ sở y tế
0379544317
0379544317

Cách chữa bệnh đái buốt đơn giản hiệu quả

Cách chữa bệnh đái buốt đơn giản hiệu quả
Điểm trung bình: 9.5 / 10 (20 lượt đánh giá)

Tư vấn

Đái buốt là bệnh khá phổ biến ở nam giới ở mọi lứa tuổi nhất là nam giới trong độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân gây ra bệnh đái buốt được xác định chủ yếu là do các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục gây ra ngoài ra đái buốt là biểu hiện của các bệnh như viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu... Trước khi tìm hiểu các cách chữa bệnh đái buốt, mọi người cần tìm hiểu và xác định chính xác các nguyên nhân gây bệnh đái buốt để có biện pháp điều trị phù hợp nhất.

cach-chua-benh-dai-buot

Cách chữa bệnh đái buốt nào hiệu quả nhất? (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân gây bệnh đái buốt

Nguyên nhân gây bệnh đái buốt ở nam và nữ được xác định là do các bộ phận như thận, bàng quang, niệu đạo bị nhiễm khuẩn, củ thể là:

Ở nam giới: Do bao quy đầu ở một số nam giới có các hiện tượng bất thường như dài, hẹp bao quy đầu trong thời gian dài, tình trạng này sẽ gây viêm bao quy đầu ở nam giới. Các vi khuẩn ở bao quy đầu bị viêm xâm nhập vào bên trọng niệu đạo gây viêm niệu đạo dẫn đến hiện tượng đi tiểu buốt ở nam giới. Ngoài ra một lý do khác là do nam giới có ống niệu đạo dài hơn ở phụ nữ. Do đó, dễ bị nhiễm trùng niệu đạo trong quá trình đi tiểu hàng ngày và quá trình quan hệ tình dục. Niệu đạo bị viêm sẽ gây đái buốt ở nam giới.

Ở phụ nữ: Do đặc điểm bộ phận sinh dục nên vi khuẩn E.coli dễ dàng xâm nhập vào bên trong niệu đạo và bàng quang gây viêm bàng quang, viêm niệu đạo. Ngoài ra, do sự ma sát trong âm đọa trong quá trình quan hệ tình dục và các chất thải trong tử cung của phụ nữ hay tác dụng phụ của các loại thuốc ngừa thai sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm và đái buốt.

Cách chữa bệnh đái buốt

Sau khi xác định rõ nguyên nhân gây bệnh thì việc chữa bệnh đái buốt dễ dàng hơn rất nhiều:

Đối với nam giới vị bệnh đái buốt (tiểu buốt) do các bệnh viêm niệu đạo, viêm bàng quang hay viêm tuyến tiến liệt gây ra thì để chữa bệnh đái buốt cần phải sử dụng kháng sinh khắc phục tình trạng bị viêm niệu đạo, viêm bàng quang này. Ngoài ra nếu bị viêm niệu đạo hay viêm bàng quang do dài hẹp bao quy đầu thì trước khi điều trị viêm niệu đạo hay viêm bàng quang cần cắt bao quy đầu để các loại vi khuẩn gây bệnh không còn nơi trú ẩn.

Đối với phụ nữ, nếu bị tiểu buốt và phát hiện có vi khuẩn tồn tại bên trong nước tiểu cần phải sử dụng các loại kháng sinh liều cao để khắc phục tình trạng này cho đến khi tình trạng được khắc phục hoàn toàn. Ngoài ra cần khám và điều trị triệt để các bệnh có liên quan có thể có như các bệnh phụ khoa hay âm đạo có bị tổn thương hay không... tránh tình trạng bệnh tái phát.

chua-benh-dai-buotTiểu buốt, tiểu rắt là biểu hiện của nhiều bệnh lý như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, suy thận... Khi có hiện tượng đi tiểu buốt, tiểu rắt ở cả nam và nữ thì người bệnh nên đếm các cơ sở y tế để khám và chữa trị bệnh sớm nhất. 

Một số lưu ý khi chữa bệnh đái buốt

Khi chữa bệnh đái buốt cần phải chữa trị cho cả vợ và chống để tránh tình trạng 2 người cũng mắc bệnh chỉ chữa cho 1 người rồi bệnh lại tái phát lại.

Khi có các biểu hiện như sốt cao, đau vũng xương chậu và người có cảm giác run lẩy bẩy thì nên đưa người bệnh đến các trung tâm y tế và bệnh viện cấp cứu khẩn cấp vì đấy là các triệu chứng của bệnh viêm thận cấp tính hết sức nguy hiểm.

Bài viết trên đã đề cập đến vấn đề nguyên nhân và cách chữa bệnh đái buốt ở cả nam và nữ, để tìm hiểu thêm về bệnh đái buốt hay các vấn đề về sức khỏe cần được giải đáp hãy gọi tới Phòng khám thái hà theo số điện thoại 0379 544 317 - 0379 544 317 để được các chuyên gia của phòng khám tư vẫn miễm phí.

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha