Cơ sở y tế
0379544317
0379544317

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn
Điểm trung bình: 8.4 / 10 (9 lượt đánh giá)

Tư vấn

Tinh hoàn là nơi các tinh trùng được sinh ra, đồng thời tinh hoàn cũng là nơi tiết ra testosteron giúp duy trì khả năng sinh sản và phát triển nam tính ở nam giới. Viêm tinh hoàn sẽ khiến cho khả năng sinh sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nam giới cần phải tự trang bị cho mình kiến thức về nguyên nhân gây viêm tinh hoàn để phòng và tránh bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn có thể có biểu hiện một bên hoặc cả hai bên của tinh hoàn. Viêm tinh hoàn khiến cho tinh hoàn bị sưng, có cảm giác đau kéo dài, bị sốt, buồn nôn và xuất tinh ra máu. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh viêm tinh hoàn, đó là:

Viêm tinh hoàn không đặc hiệu cấp tính

Viêm tinh hoàn không đặc hiệu cấp tính thường phát sinh do viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, viêm bàng quang, tăng sản tuyến tiền liệt sau tiểu phẫu trong thời gian dài.

Ngoài ra viêm tinh hoàn còn do các loại vi khuẩn chủ yếu là liên cầu khuẩn, E.coli, vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa và tụ cầu. Các vi khuẩn này thường xâm nhập từ đường máu vào tinh hoàn và gây ra bệnh viêm tinh hoàn đơn thuần. Tuy nhiên trường hợp này hiếm gặp do lượng máu cung cấp cho tinh hoàn dồi dào giúp tinh hoàn có sức đề kháng tốt.

Viêm tinh hoàn không đặc hiệu mãn tính

Viêm tinh hoàn không đặc hiệu cấp tính nếu không điều trị triệt để sẽ chuyển sang mãn tính. Virus, ký sinh trùng, xoắn khuẩn, người từng bị chấn thương ở tinh hoàn cũng là nguyên nhân gây bệnh. Nếu trải quá trình xạ trị toàn thân hoặc xạ trị vùng tinh hoàn cũng dẫn đến viêm tinh hoàn, mô tinh hoàn bị phá hủy.

Tuy nhiên đa số các trường hợp viêm tinh hoàn là do viêm mào tinh hoàn, những người bị viêm tinh hoàn mãn tính thường vô sinh.

Nguyên nhân viêm tinh hoàn cấp tính do biến chứng quai bị

Có khoảng 1/5 những người bị mắc viêm tinh hoàn là do biến chứng của bệnh quai bị. Và gặp nhiều nhất ở nam giới tuổi vị thành niên. Thông qua mắt thường dễ dàng nhận thấy tinh hoàn bị sưng và có màu xanh tím.

Lúc này, do phản ứng và mức độ phù nề của tinh hoàn nên nó không thể đẩy được ra ngoài đường rãnh nhỏ, mức độ biến chứng của tiểu quản tinh và sự thâm nhập của tế bào gây viêm nhiễm,việc quan sát mức độ phù nề cùng với sự giãn nở tĩnh mạch.

Tinh hoàn có thể mềm đi và hơi teo trong quá trình điều trị, tuy nhiên lượng Testosterone và các tế bào Leydig vẫn được đảm bảo.

trieu-chung-viem-tinh-hoan-o-nam-gioiDựa vào đâu để nam giới có thể xác định được rằng mình bị mắc bệnh viêm tinh hoàn? Sau đây các chuyên gia sẽ chia sẻ một số triệu chứng viêm tinh hoàn cho người bệnh dễ dàng nhận biết mình đang mắc bệnh.

Trên đây là các nguyên nhân dẫn tới căn bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới, để tìm hiểu thêm về viêm tinh hoàn hãy goi cho chúng tôi theo số 0379 544 317 - 0379 544 317 để được vấn trực tiếp từ đội ngũ chuyên gia.

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha