Cơ sở y tế
0379544317
0379544317

Viêm bàng quang cấp tính là như thế nào?

Viêm bàng quang cấp tính là như thế nào?
Điểm trung bình: 9.0 / 10 (8 lượt đánh giá)

Tư vấn

Bạn đã từng nghe nói về Bệnh viêm bàng quang, nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về những giai đoạn phát triển của căn bệnh này chưa? Hãy cùng Phòng khám đa khoa Thái Hà tìm hiểu về bệnh viêm bàng quang cấp tính là như thế nào qua bài viết sau đây.

viem-bang-quang-cap-tinh-o-nam-gioi-la-nhu-nao

Thế nào là viêm bàng quang cấp tính?

Căn cứ vào tình trạng diến biến và phát triển của bệnh, viêm bàng quang được chia thành 2 giai đoạn: Cấp tính - mãn tính. Và viêm bàng quang cấp tính chính là một giai đoạn phát triển của căn bệnh này.

Viêm bàng quang cấp tính ở nữ giới thường gặp hơn ở nam giới. Nguyên nhân là do cấu tạo niệu đạo ngắn, lỗ tiểu gần cơ quan sinh dục và hậu môn, nên dễ bị hại khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm ngược dòng lên bàng quang. Lúc này, bệnh được gọi là viêm bàng quang cấp tính ngược dòng.

Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang cấp tính

Tuy là do vi khuẩn gây ra nhưng rất ít trường hợp bị sốt cao, thậm chí là không sốt nên người bệnh thường không nhận ra được. Thế nhưng, ở giai đoạn này, đa số người bệnh sẽ có nhưng triệu chứng như: Tiểu buốt, tiểu rắt, đau dọc bàng quang và niệu đạo, đau tức vùng dưới rốn…Nước tiểu vàng đục, khai nồng.

Viêm bàng quang cấp tính nếu không kịp thời điều trị sẽ rất dễ phát triển thành giai đoạn mãn tính với những triệu chứng như: đau âm ỉ ở vùng thắt lưng, tiểu ra máu, tiểu không kiểm soát…. Do đó, nếu thấy mình có những triệu chứng kể trên thì nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị thích hợp.

Điều trị viêm bàng quang cấp tính

Viêm bàng quang cấp tính cũng giống như những căn bệnh khác, được điều trị dựa trên nguyên nhân và triệu chứng của từng bệnh nhân cụ thể.

Thông thường, phương pháp nội khoa (dùng thuốc) sẽ được chỉ định, nhưng liều dùng và chỉ định giữa các trường hợp cụ thể là khác nhau. Do đó, bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc để tự điều trị viêm bàng quang tại nhà hoặc dùng thuốc khác đè lên đơn thuốc mà bác sĩ sẽ chỉ định. Nếu không những hậu quả ngoài ý muốn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ngoài ra, nếu viêm bàng quang cấp tính là do quan hệ tình dụ mà ra thì cần phải điều trị cả người bệnh lẫn đối tác để tránh tình trạng lây đi lây lại nhiều lần. Phẫu thuật sẽ được chỉ định nếu xuất hiện u, ung thư hoặc sỏi bàng quang…

Trên đây là những thông tin tư vấn giải đáp cơ bản của Phòng khám đa khoa Thái Hà về thắc mắc Viêm bàng quang cấp tính là như thế nào? Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin các bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0379 544 317 - 0379 544 317 hoặc chat trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám trên hệ thống tư vấn trực tuyến.

Địa chỉ khám và chữa bệnh nam khoa: Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

 

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha