Chữa bệnh đi tiểu ra máu bằng cách nào?

Đánh giá :
Chữa bệnh đi tiểu ra máu bằng cách nào?
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 54 lượt đánh giá )
Lượt xem: 4304

Đi tiểu ra máu là một trong những biểu hiện bất thường của sức khỏe, nguyên nhân đi tiểu ra máu có thể do viêm bàng quang, ung thư tiền liệt tuyến hay sỏi đường tiết niệu… Vậy chữa bệnh đi tiểu ra máu bằng cách nào, Phòng khám đa khoa Thành Đức xin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Các ý chính trong bài viết: Cách chữa đi tiểu ra máu

cach-chua-benh-di-tieu-ra-mau

Chữa bệnh đi tiểu ra máu bằng cách nào? (Ảnh minh họa)

Tiểu ra máu là gì?

Tiểu ra máu là hiện tượng có máu lẫn trong nước tiểu, hiện tượng này được chia làm hai loại: Tiểu ra máu vi thể cùng với tiểu ra máu đại thể.

- Tiểu ra máu vi thể được hiểu là tình trạng trong nước tiểu có chứa hồng cầu nhưng do lượng hồng cầu ít nên không thể nhìn thấy trực tiếp bằng mắt thường, để xác định hiện tượng tiểu ra máu cần phải làm các xét nghiệm chuyên môn.

- Tiểu ra máu đại thể được hiểu là tình trạng trong nước tiểu cũng có chứa hồng cầu, nhưng có thể nhìn thấy trực tiếp được thông qua mắt thường do lượng hồng cầu nhiều. Tiểu ra máu đại thể nước tiểu sẽ có màu đỏ, màu nâu đỏ, màu vàng, trong trường hợp bệnh nặng có thể nhìn thấy cả cục máu đông hoặc các dây máy lẫn trong nước tiểu.

Đi tiểu ra máu thường kèm theo hiện tượng đau buốt, đôi lúc có thể thấy trong nước tiểu xuất hiện mủ hoặc sỏi nhỏ.

chua-benh-di-tieu-ra-mau

Chữa bệnh đi tiểu ra máu phải phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

Cách chữa bệnh đi tiểu ra máu

Tiểu ra máu về bản chất là những biểu hiện của các bệnh lý như đã kể ở trên, như vậy để chữa bệnh tiểu ra máu thì cần phải xác định tiểu ra máu là biểu hiện của bệnh lý nào, từ đó mới có cách điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh.

Dựa vào các nguyên nhân gây bệnh, có các cách điều trị sau:

- Nhiễm trùng đường tiết niệu: Để điều trị thường sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Hiện tượng tiểu máu sẽ giảm dần trong vài ngày sau khi bắt đầu dùng thuốc, đối với bệnh nhiễm trùng định kỳ thì cần nhiều phương pháp điều trị và thời gian lâu hơn.

- Sỏi thận: Đối với những người bị sỏi thận thì uống nhiều nước là cách điều trị đơn giản nhất, nếu không hiệu quả thì buộc phải sử dụng các biện pháp xâm lấn sâu hơn như biện pháp dùng sóng xung kích để phá vụn sỏi thận hoặc thực hiện phẫu thuật.

- Mở rộng tuyến tiền liệt: Để điều trị, các bác sĩ sẽ sử dụng các biện pháp làm giảm triệu chứng và phục hồi chức năng bình thường của đường tiết niệu. Đầu tiên là sử dụng thuốc đặc trị, nếu việc dùng thuốc không có tác dụng thì sẽ phải sử dụng phương pháp chiếu nhiệt hay tia laser hoặc sóng âm để tiêu diệt tế bào tuyến tiền liệt…

- Ung thư: Để điều trị thì cần phải loại bỏ tế bào ung thư. Căn cứ vào mức độ nặng hay nhẹ của từng bệnh nhân, ung thư lành tính hay ác tính… các bác sĩ sẽ quyết định phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc loại bỏ hoàn toàn bàng quang, nhiều trường hợp phải kết hợp với phương pháp hóa trị để điều trị bệnh hiệu quả hơn.

- Rối loạn di truyền: Với trường người bệnh bị mắc hợp hội chứng Alport nghiêm trọng thì có thể phải áp dụng biện pháp chạy thận, các trường hợp do thiếu máu sẽ được điều trị bằng truyền máu, hoặc cấy ghép tủy nếu có điều kiện kinh tế.

- Với các bệnh lý khác liên quan về thận, các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị cụ thể.

Trên đây là những chia sẻ của Phòng khám đa khoa Thành Đức về cách điều trị đi tiểu ra máu, mọi thắc mắc khác hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888 - 01662.286.888 để được tư vấn miễn phí và trực tiếp từ các chuyên gia.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Có hiện tượng tiểu buốt là làm sao?
Có hiện tượng tiểu buốt...
Chào bác sĩ! Thời gian gầy đây tôi đi tiểu rất thường xuyên, nhất...
Vì sao nam giới đi tiểu buốt và ra máu?
Vì sao nam giới đi tiểu...
Bạn đang phải đối mặt với tình trạng nước tiểu có màu vàng...
Đái dắt là bệnh gì? Nguyên nhân là do đâu?
Đái dắt là bệnh gì?...
Đái dắt là bệnh gì? Xin chào bác sỹ! Hiện tại tôi đang gặp một...
Đi tiểu buốt, tiểu rắt là bị làm sao?
Đi tiểu buốt, tiểu rắt...
Đi tiểu buốt, tiểu rắt gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của...
Cách chữa bệnh đái buốt đơn giản hiệu quả
Cách chữa bệnh đái buốt...
Đái buốt là bệnh khá phổ biến ở nam giới ở mọi lứa tuổi nhất...
Đi tiểu ra máu là bệnh gì? Chữa trị thế nào?
Đi tiểu ra máu là bệnh gì?...
Đi tiểu ra máu là bệnh gì? Mõi lần đi tiểu bạn có thể thấy...