Cơ sở y tế
0379544317
0379544317

Cách sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác

Cách sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác
Điểm trung bình: 9.0 / 10 (12 lượt đánh giá)

Tư vấn

Cách sử dụng que thử thai để giúp phát hiện thai sớm là phương pháp rất phổ biến và được rất nhiều chị em tin dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng que thử thai như thế nào cho kết quả chính xác nên nhiều khi kết quả thử thai bị sai lệch. Để các chị em có được kết quả thử thai chính xác nhất, Phòng khám thái hà xin được hướng dẫn cách sử dụng que thử thai trong bài viết dưới đây.

cach-su-dung-que-thu-thai

Cách sử dụng que thử thai cho chị em (Ảnh minh họa)

Hiện nay các chị em rất dễ dàng mua cho mình một que thử thai tại các hiệu thuốc để xác định có mang thai hay không chỉ sau 7 đến 10 ngày giao hợp, độ chính xác que thử thai mang lại lên tới 90%.

Cách sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất

Theo các bác sĩ Phòng khám thái hà, để sử dụng que thử thai đúng cách cần phải mua các loại que thử còn hạn sử dụng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và trình bày rõ cách sử dụng que thử thai ra sao.

Bạn có thể sử dụng que thử thai tại bất kỳ thời gian nào, tuy nhiên kết quả thử thai sẽ chính xác nhất là vào sáng sớm vừa tỉnh dậy, không nên uống nước trước khi thử để tránh làm loãng hormone HCG trong nước tiểu và nên thử sau khi thấy chậm kinh. Mặc dù có nhiều loại que thử thai có thể phát hiện thai trước khi có biểu hiện chậm kinh, tuy nhiên kết quả có thể không chính xác.

Độ chính xác của que thử thai khá cao, các trường hợp kết quả không chính xác có thể do chất lượng của que thử thai kém, hết hạn sử dụng hoặc do thử không đúng cách. Bạn có thể mua 2 đến 3 que thử để thử cùng một lúc, nếu các que thử đều cho kết quả giống nhau thì bạn nên tin tưởng vào kết quả này.

cach-su-dung-que-thu-thai-cho-ket-qua-chinh-xac-nhat

Cách sử dụng que thử thi cho kết quả chính xác nhất

Cách sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác như sau:

- Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc, cần chú nước tiểu ở đoạn giữa, không cần lấy quá nhiều, chỉ cần một lượng vừa phải để khi cho nước que thử vào lượng nước tiểu không ngập quá mũi tên, tuy nhiên nếu lấy quá ít kết quả có thể không đúng.

- Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai, sau khi xé bao thì cần sử dụng que thử luôn, nếu để ngoài không khí quá lâu que thử sẽ bị ẩm và ảnh hưởng đến kết quả thử thai.

- Bước 3: Cho que thử vào cốc nước tiểu đã chuẩn bị sẵn theo chiều mũi tên chỉ xuống, có thể điều chỉnh mực nước sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

- Bước 4: Chờ 5 phút rồi lấy que thử ra đọc kết quả. Nếu chỉ có 1 vạch hồng xuất hiện trên que thử thai có nghĩa bạn không mang thai. Nếu xuất hiện hai vạch hồng thì có nghĩa kết quả là đã mang thai (vạch hồng ở dưới màu có thể nhạt hơn so với vạch hồng đầu tiên). Trường hợp sau 5 phút mà không có vạch hồng nào xuất hiện có nghĩa là thử thai thất bại, bạn hãy xem lại hạn sử dụng của que thử thai và cách thử thai của mình đã đúng theo hướng dẫn hay chưa. Sau đó tiến hành thử thai lại.

Lưu ý: Nếu kết quả thử thai là một vạch nhưng kinh nguyệt mãi không thấy xuất hiện bạn hãy tiến hành thử thai lại một lần nữa hoặc đến các cơ sở y tế kiểm tra nguyên nhân, tiến hành siêu âm hoặc làm xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất.

Bạn cũng cần chú ý là sử dụng que thử thai chỉ cho kết quả có thai hay không và không thể xác định được thai trong hay ngoài tử cung, bên cạnh đó cũng có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới kết quả thử thai như do bệnh u nang buồng trứng khiến nồng độ HCG tăng. Vì vậy sau khi có kết quả thử thai là hai vạch thì bạn cũng nên đi tới các cơ sở y tế để kiểm tra một lần nữa, đặc biệt là những người có tiền sử mang thai ngoài tử cung hoặc nạo phá thai.

Trên đây là chia sẻ của phòng khám đa khoa Thái Hà về cách sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc khác, có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0379 544 317 - 0379 544 317 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí và tận tình nhất.

 

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha