Cơ sở y tế
0379544317
0379544317

Thuốc chữa trị bệnh lậu

Thuốc chữa trị bệnh lậu
Điểm trung bình: 9.9 / 10 (15 lượt đánh giá)

Tư vấn

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm lây qua đường tình dục và thuốc chữa bệnh lậu cũng là một từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Bệnh lậu có thể chữa trị bằng thuốc, tuy nhiên không phải mức độ nào cũng chữa bệnh bằng thuốc thành công. Phòng khám đa khoa Thái Hà xin chia sẻ các loại thuốc thường dùng trong điều trị lậu.

thuoc-chua-tri-benh-lau

Các loại thuốc chữa trị bệnh lậu (Ảnh minh họa)

Tác nhân gây ra bệnh lậu là do song lậu cầu có tên là Neisseria gonorrhoeae , cứ khoảng 15 phút lậu cầu lại phân chia một lần nên tốc độ lây bệnh là rất nhanh. Sau khi bị nhiễm song lậu cầu và trải qua thời gian ủ bệnh từ 3 đến 5 ngày người bệnh sẽ có các hiện tượng như: đi tiểu rắt tiểu buốt, thậm chí có cảm giác bị đau như dao cắt, khi đi tiểu có kèm theo dịch mủ hoặc kèm theo máu. Bệnh lậu nếu không được chữa trị bệnh kịp thời có thể gây ra vô sinh ở cả nam và nữ giới. Nếu phụ nữ mang thai bị mắc bệnh lậu thì trẻ sinh ra có thể bị mù lòa qua con đường sinh sản thông thường.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để phát hiện bệnh lậu sớm, vì vậy khi ngi ngờ hay đã được chẩn đoán mắc bệnh lậu thì cần phải điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất. Trong quá trình điều trị phải dùng thuốc đủ liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ, điều trị bệnh lậu ở nữ giới thường dùng thuốc với liều lượng gấp đôi so với nam giới. Cho đến khi có hai lần liên tiếp kết luận là âm tính với bệnh lậu thì mới được ngưng điều trị.

Các loại thuốc chữa trị bệnh lậu

1. Thuốc tiêm chữa trị bệnh lậu

- Trong trường hợp bị mắc bệnh lậu cấp tính, nếu người bệnh là nam giới thì thực hiện tiêm Spectionmycine (Trobicin, Kirin) 2gr, nếu là nữ thì tiêm với liều lượng gấp đôi tức là Spectionmycine (Trobicin, Kirin) 4gr. Trong trường hợp bệnh đã chuyển thành mãn tính thì phải thực hiện tiêm trong 2 ngày liên tiếp.

- Nếu chỉ định dùng Ceftriaxime (Claforan) 1gr thì tiêm một liều duy nhất

- Cũng tiêm một liều duy nhất đối với thuốc Ceftriaxone (Rocephine) 250mg

2. Thuốc uống chữa bệnh lậu

- Uống 6 viên một liều duy nhất đối với Unasyn 375mg

- Uống 4 viên một liều duy nhất đối với Azithromycin (Zithromax) 250mg

- Cũng uống một liều duy nhất 2 viên Tequin 200mg

3. Điều trị bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

Như đã nói ở trên trẻ sơ sinh cũng có thể bị nhiễm bệnh lậu qua đường sinh sản thông thường nếu người mẹ bị mắc bệnh. Để chữa lậu cho trẻ sơ sinh nên sử dụng phương pháp tiêm một lần duy nhất và tiêm không quá 125mg Ceftriaxone 50mg/kg thể trọng. Bên cạnh đó phải đồng thời bôi thuốc mỡ cho mắt của trẻ bằng Tetracycline 1%, trong ngày đầu tiên thì cách một giờ bôi thuốc một lần, những ngày sau đó chỉ cần bôi 8 giờ một lần mà bôi trong 10 ngày.

Riêng trường hợp điều trị bệnh lậu cho trẻ em, nếu đủ 45kg trở lên thì có thể áp dụng biện pháp điều trị như người lớn, và dưới 45kg thì được khuyên tiêm bắp một liều duy nhất ceftriaxone 125mg, hoặc có thể tiêm bắp một lần duy nhất spectionmycin 40mg/kg thể trọng.

Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh lậu, các loại thuốc kể trên chỉ có thể hạn chế các triệu chứng của bệnh. Trong suốt quá trình điều bị bệnh cần phải theo theo dõi sát sao. Nếu điều trị đúng thuốc và dùng thuốc đúng liều thì các biểu hiện tiểu rắt, tiểu buốt sẽ giảm nhanh, lâu nhất là sau 48 giờ. Và tiểu kèm theo mủ hay kèm theo máu sẽ giảm chậm nhất sau 72 giờ. Tất cả các triệu chứng của bệnh lậu sẽ biến mất sau khoảng 5 – 7 ngày dùng thuốc.

benh-lau-man-tinh-la-giBệnh lậu cần phải điều trị sớm ở giai đoạn cấp tính, nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính mới điều trị thì sẽ hết sức khó khăn. Để tìm hiểu thêm về bệnh lậu mãn tính hãy xem thêm tại đây.

Khuyến cáo: Tên thuốc và liều lượng sử dụng thuốc ở trên mang tính chất chung và chỉ dùng để tham khảo. Bệnh nhân cần phải đi khám để xác định tình trạng và mức độ bệnh, qua đó các bác sĩ sẽ kê cho bạn đơn thuốc thích hợp và hiệu quả nhất. Các trường hợp tự ý mua thuốc về sử dụng chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm.

Trên đây là những chia sẻ về thuốc chữa bệnh lậu của Phòng khám đa khoa Thái Hà. Mọi thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0379 544 317 - 0379 544 317 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha