Cơ sở y tế
0379544317
0379544317

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không?

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không?
Điểm trung bình: 9.2 / 10 (13 lượt đánh giá)

Tư vấn

Xin chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, mong các bác sĩ cho em biết “Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh hay không?” Bé nhà em mới được 5 tháng, em nghe nói nên cắt bao quy đầu cho trẻ sớm để phòng tránh bị viêm nhiễm sau này. Tuy nhiên em thấy bé còn nhỏ nên cũng lăn tăn không biết có nên cho con đi cắt hay không. Hy vọng sớm nhận được hồi âm của các bác sĩ, em xin cảm ơn! (Thanh Tú – Hà Nội)

co-nen-cat-bao-quy-dau-cho-tre-so-sinh-hay-khong

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ (Ảnh minh họa)

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không?

Chào bạn Thanh Tú, rất vui vì bạn đã gửi thắc mắc của mình đến Phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi. Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không? Cũng là vấn đề thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều cặp cha mẹ khác. Chúng tôi xin giải đáp vấn đề này như sau:

Tất cả các bé trai khi ra đời thì phần da quy đầu cùng quy đầu phát triển, dính liền với nhau như một thể thống nhất và chỉ để lại một lỗ nhỏ phục vụ cho nhu cầu đi tiểu của các bé. Đây là hiện tượng dài bao quy đầu sinh lý, các mẹ không cần quá lo lắng về hiện tượng này.

Trong quá trình phát triển của trẻ thì bao quy đầu cũng có xu hướng tách dần khỏi quy đầu, thường khi trẻ được 6 tuổi thì quá trình này cũng hoàn thành. Sau tuổi này nếu vẫn chưa hoàn thành việc tách rời của quy đầu và bao quy đầu thì có nghĩa bé trai bị chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Hiện nay việc cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh trên thế giới ngày càng giảm, có rất nhiều tranh cãi về vấn đề này và người ta đưa ra kết luận bắt trẻ sơ sinh phải chịu đau để cắt bao quy đầu là không cần thiết vì hầu hết đến 6 tuổi bao quy đầu sẽ tụt xuống.

Việt Nam cũng chưa có khuyến cáo nào của bộ y tế về việc cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh. Các trường hợp bị viêm nhiễm ở trẻ nhỏ thường được khuyên mang trẻ đi khám và chữa trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh hay không? Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà khẳng định rằng đây là việc làm không cần thiết. Bạn chỉ cần chú ý vệ sinh cho trẻ khi tắm rửa và không cần can thiệp gì thì bao quy đầu của trẻ cũng tự tuột xuống. Nếu con bạn có hiện tượng bị sưng dương vật hay khó khăn trong việc đi tiểu thì bạn hãy đưa bé đến các bệnh viện hay phòng khám uy tín để thực hiện khám và nong bao quy đầu.

Thanh Tú thân mến, chờ đến khi con bạn được 6 tuổi mà bao quy đầu chưa tuột xuống thì hãy đưa bé đi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Khi này việc cắt bao quy đầu là cần thiết, giúp khắc phục tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu và giúp hạn chế các nguy cơ bị viêm nhiễm ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật sau này.

Với trẻ dưới 6 tuổi thì việc cắt bao quy đầu là không cần thiết trừ khi trẻ bị viêm nhiễm hay các bệnh liên quan đến bao quy đầu mà bác sỹ yêu cầu phải thực hiện tiểu phẫu. Ngoài ra biện pháp tốt nhất để hỗ trợ việc bao quy đầu của trẻ tự lột là nong bao quy đầu. Các bạn có thể tham khảo cách lột bao quy đầu cho trẻ tại nhà sau đây.

Bạn Thanh Tú thân mến, trên đây là câu trả lời của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà về vấn đề “Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không?” Nếu bạn còn những thắc mắc khác hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0379 544 317 - 0379 544 317 để được tư vấn trực tiếp. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

 

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha