Cơ sở y tế
0379544317
0379544317

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em và những điều cần biết

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em và những điều cần biết
Điểm trung bình: 9.8 / 10 (18 lượt đánh giá)

Tư vấn

hep-bao-quy-dau-o-tre-nho-va-nhung-dieu-can-biet

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là hiện tượng thường gặp, cứ 100 bé trai được sinh ra thì có tới 95 trẻ bị hẹp bao quy đầu. Để các bậc phụ huynh hiểu rõ về hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ Phòng khám thái hà xin được chia sẻ về hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ và những điều cần biết trong bài viết dưới đây.

 

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em (Ảnh minh họa)

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Khi mới sinh ra, các bé trai đã có hiện tượng bị hẹp bao quy đầu. Khi này bao quy đầu không thể tự tuột ra mà dính liền với quy đầu của dương vật. Đây được coi là hiện tượng sinh lý và không đáng lo ngại, theo thời gian tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ được cải thiện.

Thông thường, khi được 3 tuổi, bao quy đầu của các bé trai sẽ tụt xuống trọn vẹn, tuy nhiên vẫn có một tỉ lệ nhất định bị hẹp bao quy đầu. Khi các bé lớn dần, dương vật cũng phát triển và có sự bài tiết các tế bào chết của thượng bì da bao quy đầu, các tế bào nào sẽ tích tụ dần và tạo thành một lớp trắng nằm ngay ở bao da quy đầu.

Nếu các chất tích tụ này không được rửa trôi qua những lần tắm rửa, chúng sẽ dần tích tụ và tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại xâm nhập, gây nhiễm trùng dương vật của trẻ.

Tác hại của hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Các bác sĩ Phòng khám thái hà cho biết, hầu hết trường hợp trẻ em bị hẹp bao quy đầu đều không được chú ý và không phát hiện sớm. Khi trẻ bị mắc một số bệnh do hẹp bao quy đầu gây ra thì các bậc phụ huynh mới biết được trẻ bị hẹp bao quy đầu và tác hại của hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ.

Hẹp bao quy đầu khiến lỗ tiểu của các bé rất nhỏ, mỗi lần đi tiểu da bao quy đầu sẽ căng phồng do nước tiểu không tống ra kịp và thường gây ứ đọng nước tiểu. Tình trạng này kéo dài cùng với việc trẻ không được vệ sinh tốt cơ quan sinh dục sẽ rất dễ gây nhiễm trùng, khiến cho dương vật của trẻ bị tấy đỏ, tiểu khó và đau khi đi tiểu.

Viêm nhiễm bao quy đầu khiến trẻ tiểu rắt và đau khi đi tiểu nên trẻ hay khóc nhè, nhiều trường hợp cô nuôi trẻ và phụ huynh mắng các bé vì nghĩ cháu hư, làm người lớn phiền lòng.

Viêm bao quy đầu ở trẻ cũng rất nguy hiểm, các tác nhân gây hại có thể tấn công ngược dòng và gây viêm nhiễm đường tiết niệu như gây viêm bàng quang, viêm bể thận…

hep-bao-quy-dau-o-tre-em

Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh (Ảnh minh họa)

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em còn khiến cho dương vật không thể phát triển bình thường, gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và chức năng sinh lý của trẻ sau này.

Vì vậy, các bậc phụ huynh không nên chủ quan khi phát hiện tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, nên cho trẻ đi khám và xử lý sớm.

Phải làm gì khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Các bậc phụ huynh cần phải vệ sinh bao quy đầu hàng ngày cho trẻ, cần lộn bao quy đầu ra và dùng nước sạch rửa nhẹ nhàng, khi các chất cặn bẩn đã hết thì lộn lại bao quy đầu về vị trí ban đầu.

Ở những lần vệ sinh đầu tiên, việc lộn bao quy đầu có thể khiến cho các bé bị đau và khó chịu, thậm chí là kêu khóc, vì vậy cần phải thực hiện thật nhẹ nhàng từng bước một. Đối với các bé lớn hơn một chút thì có thể hướng dẫn để trẻ tự thực hiện.

Đối với các bé trai dưới 5 tuổi không lột được bao quy đầu, khi đi khám được xác định là hẹp bao quy đầu thì nên áp dụng phương pháp nong bao quy đầu kết hợp với việc bôi thuốc. Việc nong bao quy đầu cần thực hiện theo đúng sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Khi việc nong bao quy đầu kết hợp với bôi thuốc không đạt được hiệu quả, các bậc phụ huynh nên tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ. Khi quyết định cắt bao quy đầu cho trẻ nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn, tránh để trẻ bị viêm nhiễm sau khi thực hiện tiểu phẫu.

Trên đây là những chia sẻ của Phòng khám thái hà về hẹp bao quy đầu ở trẻ em và những điều cần biết. Mọi thắc mắc về hẹp bao quy đầu hay địa chỉ cắt bao quy đầu tốt hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0379 544 317 - 0379 544 317 để được hỗ trợ tận tình nhất.

 

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha