Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không?

Đánh giá :
Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không?
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 54 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2195

Xin chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức, mong các bác sĩ cho em biết “Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh hay không?” Bé nhà em mới được 5 tháng, em nghe nói nên cắt bao quy đầu cho trẻ sớm để phòng tránh bị viêm nhiễm sau này. Tuy nhiên em thấy bé còn nhỏ nên cũng lăn tăn không biết có nên cho con đi cắt hay không. Hy vọng sớm nhận được hồi âm của các bác sĩ, em xin cảm ơn! (Thanh Tú – Hà Nội)

co-nen-cat-bao-quy-dau-cho-tre-so-sinh-hay-khong

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ (Ảnh minh họa)

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không?

Chào bạn Thanh Tú, rất vui vì bạn đã gửi thắc mắc của mình đến Phòng khám đa khoa Thành Đức chúng tôi. Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không? Cũng là vấn đề thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều cặp cha mẹ khác. Chúng tôi xin giải đáp vấn đề này như sau:

Tất cả các bé trai khi ra đời thì phần da quy đầu cùng quy đầu phát triển, dính liền với nhau như một thể thống nhất và chỉ để lại một lỗ nhỏ phục vụ cho nhu cầu đi tiểu của các bé. Đây là hiện tượng dài bao quy đầu sinh lý, các mẹ không cần quá lo lắng về hiện tượng này.

Trong quá trình phát triển của trẻ thì bao quy đầu cũng có xu hướng tách dần khỏi quy đầu, thường khi trẻ được 6 tuổi thì quá trình này cũng hoàn thành. Sau tuổi này nếu vẫn chưa hoàn thành việc tách rời của quy đầu và bao quy đầu thì có nghĩa bé trai bị chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Hiện nay việc cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh trên thế giới ngày càng giảm, có rất nhiều tranh cãi về vấn đề này và người ta đưa ra kết luận bắt trẻ sơ sinh phải chịu đau để cắt bao quy đầu là không cần thiết vì hầu hết đến 6 tuổi bao quy đầu sẽ tụt xuống.

Việt Nam cũng chưa có khuyến cáo nào của bộ y tế về việc cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh. Các trường hợp bị viêm nhiễm ở trẻ nhỏ thường được khuyên mang trẻ đi khám và chữa trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh hay không? Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức khẳng định rằng đây là việc làm không cần thiết. Bạn chỉ cần chú ý vệ sinh cho trẻ khi tắm rửa và không cần can thiệp gì thì bao quy đầu của trẻ cũng tự tuột xuống. Nếu con bạn có hiện tượng bị sưng dương vật hay khó khăn trong việc đi tiểu thì bạn hãy đưa bé đến các bệnh viện hay phòng khám uy tín để thực hiện khám và nong bao quy đầu.

Thanh Tú thân mến, chờ đến khi con bạn được 6 tuổi mà bao quy đầu chưa tuột xuống thì hãy đưa bé đi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Khi này việc cắt bao quy đầu là cần thiết, giúp khắc phục tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu và giúp hạn chế các nguy cơ bị viêm nhiễm ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật sau này.

Với trẻ dưới 6 tuổi thì việc cắt bao quy đầu là không cần thiết trừ khi trẻ bị viêm nhiễm hay các bệnh liên quan đến bao quy đầu mà bác sỹ yêu cầu phải thực hiện tiểu phẫu. Ngoài ra biện pháp tốt nhất để hỗ trợ việc bao quy đầu của trẻ tự lột là nong bao quy đầu. Các bạn có thể tham khảo cách lột bao quy đầu cho trẻ tại nhà sau đây.

Bạn Thanh Tú thân mến, trên đây là câu trả lời của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức về vấn đề “Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không?” Nếu bạn còn những thắc mắc khác hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888 - 01662.286.888 để được tư vấn trực tiếp. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Hẹp bao quy đầu là gì? Hẹp bao quy đầu có sao không?
Hẹp bao quy đầu là gì?...
Hẹp bao quy đầu là bệnh lý khá phổ biến thuộc cơ quan sinh dục của...
Cắt bao quy đầu ở đâu tốt và đảm bảo chất lượng nhất
Cắt bao quy đầu ở đâu...
Bạn đang có vấn đề về Bao quy đầu? Bạn đang muốn Cắt bỏ bao quy...
Lột bao quy đầu: Hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà
Lột bao quy đầu: Hướng...
Chưa lột bao quy đầu là vấn đề mà không ít nam giới từ độ tuổi...
Triệu chứng viêm bao quy đầu ở nam giới là như nào?
Triệu chứng viêm bao quy...
Nam giới khi gặp phải vấn đề về bao quy đầu như hẹp hoặc Dài bao...
Cắt bao quy đầu: Quy trình cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc
Cắt bao quy đầu: Quy trình...
Cắt bao quy đầu là gì? Trả lời câu hỏi này, các chuyên gia Phòng...
Chữa hẹp bao quy đầu bằng cách nào?
Chữa hẹp bao quy đầu bằng...
Chữa hẹp bao quy đầu là việc hết sức quan trọng đối với nam giới...