Cơ sở y tế
0379544317
0379544317

Nam giới xuất tinh ngoài liệu có thai hay không

Nam giới xuất tinh ngoài liệu có thai hay không
Điểm trung bình: 8.6 / 10 (17 lượt đánh giá)

Tư vấn

Câu hỏi tư vấn: Xin chào bác sỹ! Các bác sỹ cho cháu hỏi "Xuất tinh ngoài có thai không ạ?" Chuyện là cách đây một tháng cháu và người yêu có quan hệ tình dục với nhau. Khi quan hệ cháu đã sạch kì kinh được 4 ngày. Bạn trai cháu không đeo bao cao su mà xuất tinh ngoài, đến nay đã quá kì kinh mới của cháu 1 tuần nhưng cháu vẫn chưa thấy có kinh nguyệt. Cháu mong bác sỹ tư vấn giúp, liệu bạn trai cháu xuất tinh ngoài như vậy thì cháu có thể bị mang thai không? Cháu xin cảm ơn bác sỹ ( Thu H - Hà Nội)

xuat-tinh-ngoai-co-thai-khong

Nam giới xuất tinh ngoài có thai không? (Ảnh minh họa)

Xuất tinh ngoài có thai không?

Bác sỹ tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi! Chúng tôi đã từng nhận được nhận được rất nhiều trường hợp cần tư vấn về hiện tượng xuất tinh ngoài có thai hay không tương tự như của bạn. Vấn đề của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Xuất tinh ngoài là hiện tượng nam giới có quan hệ tình dục với nữ giới, nhưng không có sự xuất tinh bên trong âm đạo phụ nữ mà quá trình này xảy ra bên ngoài.

Theo nhiều người, xuất tinh ngoài có khả năng ngăn tinh trùng có cơ hội gặp trứng của nữ giới, từ đó sẽ không xảy ra quá trình thụ tinh, mang thai ngoài ý muốn.

Tuy vậy đây là một biện pháp tránh thai không an toàn, tỷ lệ có thể có thai trên 50% nếu thời điểm quan hệ gần với đợt trứng chín của người nữ giới. Nguyên nhân là do khi quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ, khi hưng phấn quá nam giới thường tiết ra chất nhờn, trong chất này có thể có một lượng nhỏ tinh trùng, vì vậy sẽ làm tăng nguy cơ mang thai. Mặt khác, nhiều nam giới xuất tinh ngoài nhưng lại đưa ra khỏi âm đạo muộn, nên có thể có một lượng nhỏ tinh trùng bị sót lại trong âm đạo phụ nữ do đó vẫn có thể mang thai. Kết luận là xuất tinh ngoài không phải là một biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả, vẫn có nguy cơ cao mang thai ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, chúng tôi xin bổ sung cho các bạn hiểu, xuất tinh ngoài không chỉ là biện pháp tránh thai không hiệu quả, nó còn có nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như bình thường. Nam giới nếu thường xuyên xuất tinh ngoài sẽ hình thành phản xạ không tốt, gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, tốn nhiều thời gian, tiền của để chữa trị. Bên cạnh đó việc xuất tinh ngoài âm đạo phụ nữ ngay khi nam giới vừa lên đỉnh làm mất cân bằng âm dương, có thể khiến nam giới bị các chứng đột quỵ cực nguy hiểm.

Theo chúng tôi, hiện nay phương pháp tránh thai hiệu quả nhất là sử dụng bao cao su. Với tỷ lệ tránh thai cao, ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, không tác dụng phụ và dễ sử dụng. Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn trẻ nếu có quan hệ tình dục nhưng không muốn mang thai hãy sử dụng bao cao su.

Trở lại tường hợp của bạn, bạn quan hệ tình dục với bạn trai ở thời điểm 4 ngày sau khi sạch kinh, đây là thời điểm cách đợt rụng trứng xa, bạn trai bạn có xuất tinh ngoài nên khả năng có thai của bạn tương đối thấp. Việc chậm kinh của bạn có thể do tâm lý căng thẳng hoặc mệt mỏi gây ra hoặc bạn có dung một số loại thuốc kháng sinh ảnh hửng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn... Để chắc chắn hơn bạn nên mua que thử thai về kiểm tra lại. Chúc bạn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề "xuất tinh ngoài có thai không". Nếu còn điều gì băn khoăn các bạn hãy đến Phòng khám thái hà ở địa chỉ Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số 0379 544 317 - 0379 544 317 để được các bác sỹ của chúng tôi tư vấn thêm.

 

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha