Cơ sở y tế
0379544317
0379544317

Ung thư dương vật và những điều cần biết

Ung thư dương vật và những điều cần biết
Điểm trung bình: 9.8 / 10 (17 lượt đánh giá)

Tư vấn

Ung thư dương vật là bệnh lý nguy hiểm, nếu phát hiện bệnh muốn có thể phải cắt bỏ dương vật, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Ung thư dương vật và những điều cần biết cũng là chủ đề chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

ung-thu-duong-vat-va-nhung-dieu-nen-biet

Ung thu dương vật và những điều cần biết

Nguyên nhân gây ung thư dương vật

Mặc dù hiện nay chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân gây ung thư dương vật, tuy nhiên có thể kể đến các yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dương vật ở nam giới như sau:

- Độ tuổi: Theo một nghiên cứu cho thấy, nam giới trên 50 tuổi có nguy cơ bị ung thư dương vật cao hơn so với những người trẻ tuổi.

- Do bựa sinh dục: Việc vệ sinh dương vật không sạch sẽ, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu sẽ khiến cho lớp bựa sinh dục tích tụ, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây bệnh. Bên cạnh đó, trong bựa sinh dục có chứa chất làm ung thư dương vật ở nam giới.

- Do quan hệ tình dục không an toàn: Việc quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân dẫn tới việc nam giới bị mắc các bệnh xã hội và gây ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục. Đặc biệt virus HPV gây bệnh sùi mào gà chính là nguyên nhân dẫn tới ung thư dương vật.

- Do yếu tố nghề nghiệp: Phải làm việc trong môi trường hóa chất độc hại và nhiệt độ cao sẽ khiến nam giới có nguy cơ bị ung thư dương vật cao hơn.

Những triệu chứng và các giai đoạn phát triển của bệnh ung thư dương vật

Ở giai đoạn đầu của bệnh: Xuất hiện các triệu chứng như xuất hiện là các cơn đau nhẹ, màu da ở vùng dương vật thay đổi thất thường, phần đầu dương vật có thể bị sưng to, nhiều trường hợp đầu dương vật bị chảy máu, chảy mủ.

Ở giai đoạn tiếp theo: các tế bào ung thư sẽ tấn công vào các tuyến và tế bào bên trong.

Giai đoạn thứ 3: Các tế bào ung thư đã có thể lan sang các hạch bạch huyết và hạch háng.

Giai đoạn cuối của bệnh: các tế bào ung thư sẽ lan rộng khắp dương vật và các bộ phận khác của cơ quan sinh dục.

Ung-thu-duong-vat-benh-de-gap-cua-quy-ong-trung-nien

Ung thu dương vật bệnh dễ gặp ở quý ông trung niên

Phân loại ung thư dương vật

Ung thư dương vật được phân loại như sau:

- Ung thư tế bào biểu bì và tế bào hình vảy: Đây là dạng ung thư dương vật lành tính, chúng không độc và không thể phát triển ở bất kỳ vị trí nào của dương vật mà thường chỉ thấy nhiều ở bao quy đầu.

- Ung thư tế bào đáy: Đây là một dạng của ung thư dương vật dạng lành tính, các biểu hiện của bệnh ở dưới các tế bào hình vảy và nằm trên tế bào đáy.

- Ung thư lớp bên trong của dương vật: Đây là dạng ung thư trầm trọng nhất, nó có thể chứa các tế bào biểu bì hắc tố và là nơi sản xuất hắc tố, quyết định màu sắc của làn da.

- Ung thư mô liên kết: Dạng ung thư này chiếm khoảng 1% trong các dạng ung thư dương vật, nó phát triển trong các cơ và mạch máu có vai trò kết nối dương vật với cơ thể.

Phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm

Ung thư dương vật có thể phát hiện ở giai đoạn đầu nếu thường xuyên quan sát những biểu hiện các biểu hiện bất thường của dương vật và thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ.

- Đối với trường hợp người bệnh không hẹp hay dài bao quy đầu thì việc chẩn đoán khá dễ dàng. Khối u sẽ xuất hiện ở bề mặt của quy đầu dương vật, ở mặt trong bao quy đầu và các rãnh quy đầu. Trường hợp xuất hiện các khối u sùi người bệnh sẽ có triệu chứng là chảy máu khi đi vệ sinh và quan hệ tình dục. Trường hợp là các khối u lan, chúng sẽ lan rộng ra xung quanh và gây loét dương vật.

- Đối với trường hợp người bệnh bị hẹp hoặc dài bao quy đầu thì các khối u sẽ bị che lấp nên rất khó phát hiện. Tuy nhiên người bệnh vẫn có các biểu hiện là đầu dương vật bị ngứa, có dịch hôi tiết ra, thấy đau khi quan hệ tình dục…

Ung thư dương vật có thể điều trị nếu được phát hiện sớm, ở giai đoạn muộn bệnh sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Vì vậy, việc tự trang bị các thông tin cần thiết về ung thư dương vật rất quan trọng. Nó giúp nam giới có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời.

Trên đây là thông tin về bệnh ung thư dương vật và những điều cần biết, để tìm hiểu chi tiết hơn về bệnh ung thư dương vật và cách điều trị ung thư dương vật hãy chat trực tiếp với chúng tôi hoặc gọi theo số điện thoại đường dây nóng 0379 544 317 - 0379 544 317 để được tư vấn miễn phí, trực tiếp từ các chuyên gia.

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha