Cơ sở y tế
0379544317
0379544317

Xuất tinh ngược dòng là như thế nào?

Xuất tinh ngược dòng là như thế nào?
Điểm trung bình: 8.8 / 10 (13 lượt đánh giá)

Tư vấn

Xuất tinh ngược dòng được hiểu là hiện tượng tinh trùng không phóng ra ngoài mà ngược vào bàng quang sau đó ra ngoài bằng nước tiểu, đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng vô sinh - hiếm muộn ở nam giới. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh ngược là gì, xuất tinh ngược có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và khả năng tình dục của nam giới không? Phòng khám đa khoa Thái Hà xin được chia sẻ về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 

Cơ chế của hiện tượng xuất tinh ngược

Cấu tạo của cơ vòng ở niệu đạo và cổ bàng quang giống như một cánh cửa, khi nam giới đã lên đỉnh và chuẩn bị xuất tinh thì cửa bàng quang sẽ đóng lại và cửa niệu đạo sẽ mở ra để tinh trùng được phóng ra ngoài. Nếu như cơ vòng cổ bàng quang bị mất khả năng co thắt và cửa niệu đạo đóng lại sẽ khiến cho tinh trùng chảy ngược vào trong bàng quang và được gọi là hiện tượng xuất tinh ngược dòng.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược dòng thường có nguyên nhân là do tổn thương các dây thần kinh giao cảm trung gian co thắt tuyến tiền liệt và cổ bàng quang khiến cho các cơ vòng này bị giảm khả năng co thắt. Hiện tượng này thường gặp ở các bệnh lý như:

- Do bệnh đái tháo đường: Bệnh lý này sẽ khiến cho các dây thần kinh giao cảm ở cổ bàng quang bị tổn thương, từ đó các cơ vòng sẽ mất đi khả năng co thắt và dẫn tới hiện tượng xuất tinh ngược.

- Do biến chứng: Một số biến chứng của gai đôi, cột sống thoái hóa, dị dạng... cũng là nguyên nhân khiến cho các dây thần kinh giao cảm ở cổ bàng quang bị mất đi khả năng co thắt.

- Do dùng thuốc để điều trị bệnh: Một số loại thuốc có khả năng tê liệt các dây thần kinh giao cảm và dẫn tới hiện tượng xuất tinh ngược.

- Do thực hiện thủ thuật: Sau khi thực hiện thủ thuật nội soi vùng bàng quang và các bệnh gây xơ cứng cổ bàng quang cùng các rối loạn co thắt cơ vùng niệu đạo…hay do việc thực hiện cắt bỏ khối u xơ tiền liệt tuyến, cắt bỏ đại tràng, phẫu thuật vùng tiểu khung ...

- Do yếu tố nội tiết: Khối u tuyến yên khiến lượng prolactin máu tăng cũng là nguyên nhân gây hiện tượng xuất tinh ngược.

- Nguyên nhân khác: Các nguyên nhân như dị dạng niệu đạo và dị dạng bàng quang cũng gây ra hiện tượng xuất tinh ngược.

xuat-tinh-nguoc-dong-co-bi-lam-sao-khong

Xuất tinh ngược dòng là bị làm sao? (Ảnh minh họa)

Xuất tinh ngược gây ra những ảnh hưởng gì?

- Do xuất tinh ngược nên không có tinh trùng được phóng ra ngoài hoặc lượng tinh trùng rò rỉ ra quá ít khiến cho tinh trùng không đạt được tiêu chí về số lượng và chất lượng, việc thụ thai sẽ trở nên khó khăn. Sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng và gây ra vô sinh.

- Xuất tinh ngược dòng sẽ khiến cho khoái cảm tình dục bị suy giảm.

- Nước tiểu đục do chứa nhiều tinh trùng.

Phương pháp điều trị xuất tinh ngược dòng

Các chuyên gia Phòng khám thái hà cho biết, xuất tinh ngược không gây ra những nguy hại tới tính mạng của người bệnh và thậm chí không cần điều trị nếu không có nhu cầu sinh con. Tuy nhiên nếu chưa kết hôn hoặc chưa có đủ số lượng con cái mong muốn thì việc điều trị xuất tinh ngược là điều cấp bách. Việc điều trị bệnh như thế nào cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Việc dùng thuốc có thể dùng đối với một số nguyên nhân nhất định và không nhất thiết phải thực hiện phẫu thuật.

Vì vậy, để điều trị bệnh hiệu quả nhất thì nam giới nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa bệnh nam khoa uy tín để khám và điều trị bệnh.

Trên đây là những giới thiệu về hiện tượng xuất tinh ngược dòng của Phòng khám đa khoa Thái Hà, để hiểu rõ hơn về hiện tượng này hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 0379 544 317 - 0379 544 317 để được tư vấn trực tiếp.

 

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha